This is an example of a HTML caption with a link.

Danh mục

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1896
  • Tháng hiện tại: 18735
  • Tổng lượt truy cập: 185470

Thành phố Bến Tre: Trên 7 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo


Tác giả: Hoàng Lê
Ngày đăng: 19/02/2013
Cũng như các chi hội khác trong tỉnh, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi thành phố Bến Tre là một tổ chức mới được thành lập, nhưng kết quả hoạt động trong năm 2012 đạt hiệu quả thiết thực, đa dạng.
 
Chi hội đã mời đoàn y, bác sĩ của các Bệnh viện: Nguyễn Trãi, Trưng Vương và Hội Chữ thập đỏ quận 10 (thành phố Hồ Chí Minh) về khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho 3.022 lượt người ở các xã: Bình Phú, Sơn Đông, Phú Hưng, Phú Nhuận và phường 8; đồng thời, tổ chức đi khám bệnh cho bà con vùng kinh tế mới ở Đắk Lắk, Nhuận Phú Tân (Mỏ Cày Bắc), với kinh phí gần 1 tỷ đồng.
 
Chi hội giúp đỡ bệnh nhân ngặt nghèo trên 10 trường hợp; tặng 545 phần quà và tổ chức Tết Trung thu cho 1.050 trẻ em; vận động Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Phát triển nhà và Đại đức Thích Huệ Đức cấp 698 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; khai trương bếp ăn chay tình thương, mỗi ngày cấp 30 suất ăn cho người nghèo. Trong năm qua, Chi hội vận động trao 241 suất học bổng, xây dựng và trao tặng 27 nhà tình nghĩa, tình thương không chỉ cho phường Phú Tân, 5, 6, 8, xã Sơn Đông, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Hưng, Bình Phú mà còn vận động giúp đỡ xây dựng nhà tình thương ở Long Mỹ, Lương Quới, Hưng Nhượng, Mỹ Thạnh Giồng Trôm), Quới Điền (Thạnh Phú) và kịp thời giúp đỡ những trường hợp nhà bị cháy, ảnh hưởng lốc xoáy ở Bình Đại...
 
Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Bến Tre, cùng sự nỗ lực và đồng bộ của Ban Thường trực, Chi hội đã xây dựng được 17 phân hội, với 441 hội viên. Trong năm qua, các phân hội đã vận động giúp đỡ bà con nghèo trên 3,5 tỷ đồng.
 
Như vậy, năm 2012, Chi hội đã giúp bà con nghèo thụ hưởng các chương trình trị giá trên 7 tỷ đồng. Đặc biệt, các hoạt động trên không chỉ giúp bà con nghèo của thành phố Bến Tre mà còn cùng chia sẻ với người nghèo, vùng nghèo ở các huyện bạn.
 
 
 
Khám bệnh cho bà con vùng kinh tế mới ở Đắk Lắk