Cơn ác mộng và đoạn kết có hậu

Cơn ác mộng và đoạn kết có hậu

Cơn ác mộng và đoạn kết có hậu

Trước Tết Tân Mão khoảng 1 tháng, anh Phong đi làm mướn ở huyện Giồng Trôm thì đạp phải một cây gai nhọn, do ỷ lại
Trước Tết Tân Mão khoảng 1 tháng, anh Phong đi làm mướn ở huyện Giồng Trôm thì đạp phải một cây gai nhọn, do ỷ lại, anh tiếp tục đi làm, giẩm đạp lên phân heo, bàn chân của anh sau đó bị nhiễm trùng. Không tiền chữa trị, anh tá túc trong ngôi nhà tình thương của má anh (ngang 3m x 5m) ở ấp Phú Tự, xã Phú Hưng, TP Bến Tre, hơn một tháng và vết thương đã hoại tử. Hay tin trên Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre (Hội) đã cử ngay cán bộ đến nhà má anh Phong và tức tốc đưa anh đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre để có hướng chữa trị.
 
Bác sĩ Trình Minh Hiệp, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre, cho biết: "Vết thương ở bàn chân phải của anh Trương Văn Phong bị nhiễm trùng, yếm khí. Nhiễm trùng, yếm khí là loại nhiễm trùng nặng, sức tàn phá mô rất mạnh, diễn tiến có thể đưa đến tử vong!".
 
Sau 7 ngày anh Phong tịnh dưỡng tại khoa chấn thương chỉnh hình (vì anh Phong có thêm bệnh tiểu đường), khoa đã cố gắng hết sức để dưỡng chi (chân) cho anh, ngày 18-2, chân phải của anh Phong phải đoạn (cưa) 1/3 dưới cẳng chân. Sau khi đoạn cẳng chân, sức khỏe anh Phong bình phục dần, anh xuất viện vào sáng ngày 2-3.
 
Trường hợp "giúp ngặt" này, qua thông tin từ Nhịp cầu nhân ái SGGP Online và Đài PTTH Bến Tre, bạn đọc, bạn xem đài đã gửi đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre 6,5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre 5,63 triệu đồng và chuyên mục Nhịp cầu nhân ái, Đài PTTH Bến Tre 5,2 triệu đồng. Hội đã chi trả viện phí cho anh Phong 7,8 triệu đồng, mua cho anh một thẻ bảo hiểm y tế, số tiền còn lại trao hết cho anh để anh làm vốn mưu sinh.
Lúc xuất viện, anh Phong xúc động: "Hai tháng qua tôi như trải qua một cơn ác mộng nhưng đoạn kết lại có hậu. Có được điều này là nhờ vào sự giúp đỡ của Hội, lòng tận tâm chữa trị của các y bác sĩ và tình thương "lá lành đùm lá rách" của những người thiện tâm".

Tác giả bài viết: Phan Lữu Hoàng Hà

Nguồn tin: 05/03/2011