Một điểm sáng của lòng nhân ái

Một điểm sáng của lòng nhân ái

Một điểm sáng của lòng nhân ái

Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Ba Tri luôn tích cực hoạt động giúp đỡ người nghèo, bệnh tật
Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Ba Tri luôn tích cực hoạt động giúp đỡ người nghèo, bệnh tật. Đây là một điểm sáng của lòng nhân ái.
 
Đi khảo sát tìm người bệnh, tổ chức khám lọc bệnh, vận động nhà tài trợ để giúp điều trị như một qui trình liên tục, thực hiện đầy khó khăn. Song với sự cố gắng, trong năm qua, Chi hội đã lắp đầy trái tim hồng và tình cảm yêu thương cho 17 bệnh nhân, chi phí trên 1 tỷ đồng.
 
Em Võ Thị Cẩm Giang thoát được bệnh tim quái ác, nhưng gia đình em nghèo cần nhà ở, Chi hội vận động Hội Đồng hương Ba Tri ở thành phố Hồ Chí Minh tài trợ cất nhà mái ấm trái tim cho em. Em Khổng Quốc Hội, ở xã Phú Ngãi, có cùng hoàn cảnh như Giang, được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh vận động chi phí phẫu thuật tim và Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh giúp 38 triệu đồng để cất nhà mái ấm trái tim. Ngoài ra, Chi hội còn vận động cất 2 nhà tình nghĩa, 2 nhà tình thương, chi phí hơn 241,5 triệu đồng.
 
Chi hội đã vận động y, bác sĩ ở các Bệnh viện: Chợ Rẫy, An Bình và Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 2, Hội từ thiện Thiện Tâm... khám bệnh, cấp thuốc điều trị miễn phí cho 9.320 lượt người ở các xã từ 1 đến 3 lần/năm, chi phí 638,5 triệu đồng. Bà Dương Thị Chời tài trợ 76 triệu đồng, Chi hội mời bác sĩ Bệnh viện Mắt (thành phố Hồ Chí Minh) về huyện mổ mắt cho 48 người. Đại đức Thích Thiện Sanh vận động 87,5 triệu đồng được dùng để mổ mắt cho 25 người tại Bệnh viện Viết Hằng (thành phố Hồ Chí Minh). Ông Nguyễn Văn Sa ở xã An Hiệp tài trợ 150 triệu đồng, được sử dụng mổ mắt cho bệnh nhân nghèo.
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn, Chi hội vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài huyện đến tặng
 
5.810 phần quà, trị giá trên 1 tỷ đồng; tặng 7 xe lăn cho người khuyết tật; 135 suất học bổng, hơn 500 quyển sách giáo khoa, 42 ngàn quyển tập, 300 cây viết, 10 bộ đồng phục, trị giá 350 triệu đồng; hỗ trợ 36 sinh viên nghèo nội trú ở thành phố Hồ Chí Minh, 22 em học sinh trong huyện và cứu ngặt hơn 50 trường hợp...
 
Bệnh nhân nghèo đến bệnh viện điều trị được Bếp ăn từ thiện của Chi hội cấp các bữa ăn trong ngày. Tính đến tháng 10/2012, Bếp ăn đã chăm lo cho bà con
 
9.977 bữa cơm nóng, canh ngon, trị giá trên 119,7 triệu đồng. Có được như vậy là nhờ nhiều tấm lòng hảo tâm, tổ chức từ thiện giúp Bếp ăn tiền, gạo, nhu yếu phẩm, rau, cải, trị giá trên 157,6 triệu đồng; Chi hội tài trợ trên 98,7 triệu đồng.
 
Ngoài việc chăm lo cho người nghèo về việc trị bệnh, cái ăn, cái ở, Chi hội còn vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng, nâng cấp đường, trường học. Cùng với Chi hội, Phân hội ở các xã: Phước Tuy, An Phú Trung, An Thủy và Thị trấn đã vận động tặng cho hộ nghèo 550 phần quà, xây dựng 2 cây cầu, 1 nhà tình thương, tặng 8 tấn gạo, 150 chiếc mền, chiếu, cứu ngặt 40 hộ nghèo bị bệnh, tặng 10 suất học bổng, 100 bộ sách giáo khoa, 100 bộ đồng phục, chi phí 599,7 triệu đồng.
 
Năm 2012, bằng lòng quyết tâm vận động chăm lo cho hộ nghèo (với số tiền 5.728.400.000 đồng), Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Ba Tri trở thành điểm sáng của lòng nhân ái.
 
 
 
Trao nhà Mái ấm trái tim tại cồn Đất, xã An Hiệp, Ba Tri

Tác giả bài viết: Hoàng Lê

Nguồn tin: 19/02/2013