Site banner

7 ngày với 921 lượt bệnh nhân xương khớp được khám, điều trị và 209 chân giả được lắp

Tác giả: 
Trần Ngọc

Đó là con số mà Đoàn bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) đã để lại sau chuyến hoạt động từ thiện tại Bến Tre từ ngày 4/6 đến hết ngày 11/6/2016. Đây là lần thứ 4 Đoàn đến Bến Tre. Sau 4 đợt Đoàn đã khám, điều trị, cấp thuốc cho 3.264 lượt bệnh nhân xương khớp, lắp 802 chân giả cho bệnh nhân cụt chân.

Ngoài những bệnh nhân ở Bến Tre, Đoàn đã lắp chân giả cho nhiều bệnh nhân từ xa đến như Phú Thọ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đắk Lắk, TP.HCM, Long An, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau,.. Bệnh nhân đến đây mỗi người có một hoàn cảnh khó khăn riêng nhưng đều nhận được sự chăm sóc chu đáo, ân cần, tận tình từ những vị giáo sư, bác sĩ đến sinh viên. Không ít trường hợp bệnh nhân bệnh xương khớp rất nặng nhưng sau khi được điều trị đã giảm. Mỗi năm, lượng bệnh nhân đến khám xương khớp càng nhiều, đã thể hiện được sự tin tưởng của bệnh nhân nơi đây dành cho Đoàn .

Năm nay, đại diện cho Đoàn bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Hà đã cùng đại diện của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre ký kết thỏa thuận mở Trung tâm hỗ trợ người khuyết tậttrực thuộc Hội. Trung tâm sẽ hoạt động thường xuyên đến 6/2018.

Đây là tin vui cho trẻ em chậm đi, có khuyết tật chân từ độ 1 tuổi trở lên và những người có nhu cầu gắn mới hoặc sửa chữa chân giả.

 

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre rất hân hạnh cùng Đoàn Mercer on Mission tổ chức buổi lễ “Chào mừng bệnh nhân thứ 5000 nhận chân giả của Mercer on Mission Việt Nam” trong ngày 10/6/2016. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ và sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ)

Các tin cùng chuyên mục