Site banner

Người cần giúp

Ngày đăng: 15/11/2023
Lập gia đình sớm nên khi chồng mới bước vào tuổi 26, vợ mới tuổi 21, anh Nguyễn Văn Hận và chị Nguyễn Thị Kim Cương đã có 02 mặt con. Ngặt nỗi cháu Nguyễn Huỳnh Thư 02 tháng tuổi từ lúc mới sinh bé đã được phát hiện tiêu phân đường âm đạo. Sau khi từ bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu chuyển đến bệnh viện Nhi đồng I, thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ kết luận bé Thư đã bị rò âm đạo trực tràng và chỉ định mổ.
Ngày đăng: 15/11/2023
Gia đình nghèo, lại đông con nên ông Võ Văn Lý chưa một lần đưa con đi khám để xác định bệnh, nhưng từ nhỏ chị Võ Thị Bé Chín đã là một đứa bé khù khờ
Ngày đăng: 15/11/2023
Từ nhỏ cậu thanh niên Nguyễn Thành Đạt ở ấp 4, xã An Hiệp, huyện Ba Tri đã không có cha. Gia cảnh nghèo khó, mẹ lại mắc dị tật bẩm sinh nên giao lại Đạt cho ông bà ngoại nuôi nấng. Tuy cũng có được vài công đất, nhưng ở vùng quê nghèo, ngần ấy ruộng canh tác cao lắm cũng chỉ đủ gạo ăn hàng ngày. Còn mọi chi tiêu khác trong gia đình đều phải trông cậy vào tiền làm mướn, làm thuê của ông Nguyễn Văn Mực và bà Nguyễn Thị Dưỡng - ông bà ngoại của Đạt. Thiếu thốn về vật chất, lại không được động viên về mặt tinh thần. Vậy là Đạt bỏ học khi đang là học sinh lớp 7. Ông bà ngoài ngày càng cao tuổi, sức khỏe xuống dốc từng ngày.
Ngày đăng: 15/11/2023
Những ngày mưa, căn nhà của vợ chồng anh Khổng Văn Quí và chị Huỳnh Thị Thanh Thuý ở ấp Tân Thanh, xã Phú Ngãi, huyện Ba Tri càng thêm ảm đạm. Không chỉ là sự ẩm thấp của mái nhà nhỏ xíu nằm lọt thỏm trong lùm cây ven đường mà còn là không khí buồn tẻ quấn lấy gia đình này bởi sự ốm đau bệnh tật của hai đứa trẻ.
Ngày đăng: 15/11/2023
Em Đoàn Thị Phương Nga, sinh năm 1996. Địa chỉ cư ngụ ấp Tân Thông 3, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Là con gái duy nhất của anh Đoàn Hồng Phương, một hộ nghèo trong ấp.
Ngày đăng: 15/11/2023
Anh thanh niên 24 tuổi ở ấp An Hoà, xã An Hiệp, huyện Châu Thành có tên là Trần Thái Bình. Do người cô ruột tên là Trần Thị Sáu không có gia đình, nên từ lúc chập chững biết đi, Bình đã được cha mẹ ruột cho về sống với cô. Vậy là trong căn nhà nhỏ ngoài bà nội già và người cô luống tuổi đã có thêm tiếng bi bô của một đứa trẻ. Cậu bé Bình lớn lên bằng những đồng tiền chắt chiu từ gánh ve chai của người cô ruột từ đó.
Ngày đăng: 15/11/2023
Chỉ có 700m2 đất tính luôn cả phần đất nền nhà nên cuộc sống của gia đình gồm hai vợ chồng và bốn đứa con của anh Ngô Chí Hoàng và chị Trần Thị Cúc ở ấp 7, xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm luôn là những tháng ngày chật vật
Ngày đăng: 15/11/2023
Bệnh nhân Lê Văn Út, sinh năm 1974, cư ngụ ấp 8, xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Anh Út bị sốt bại liệt từ nhỏ, hai chân bị teo, hiện anh lại mang thêm bệnh lao phổi đang được cấp thuốc uống điều trị, và bị bệnh tim.
Ngày đăng: 15/11/2023
Thông qua chương trình "Nhịp cầu Nhân ái", ngày 29-2-2012, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, cùng Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, tỉnh hội Chữ thập đỏ và Phân hội Sân khấu thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre đã đến thăm, trao tiền, quà, và tặng thuốc trị bệnh cho nghệ sĩ Mai Thiện Long (tự Hoàng Láng) đang gặp khó khăn về đời sống và bệnh tật. Nghệ sĩ Hoàng Láng đã tham gia hoạt động sân khấu từ lúc nhỏ. Hiện hai ông bà đang sinh sống tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam.
Ngày đăng: 18/04/2013
Mấy ngày qua, khi cháu Trần Hồng Hên, ấp Phú Mỹ, xã Phú Vang, huyện Bình Đại, đột ngột ra đi vì căn bệnh ung thư, làm cho tinh thần và sức khỏe của người mẹ trẻ Võ Thị Bạch Yến càng sa sút, bệnh cũng trở nặng khiến chị đi lại khó khăn. Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình, ngoài người thân, thì thầy cô, bạn bè của cháu Hên, cùng bà con hàng xóm đã đến chia buồn, an ủi, động viên mong gia đình vượt qua nỗi đau.