Site banner

Đoàn bác sĩ thiện nguyện Mercer on Mission Việt Nam nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tác giả: 
Hoàng Lê

Ngày 2/6/2018, Hội Bảo trợ long trọng tổ chức lễ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn giáo sư, bác sĩ, sinh viên thiện nguyện Mercer on Mission Việt Nam của trường đại học Mercer Hoa Kỳ. Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại diện Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đến dự.

Đây là sự ghi nhận công sức đóng góp của Đoàn trong công tác từ thiện chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật 5 năm qua (2014-2018).

Đoàn giáo sư, bác sĩ, sinh viên thiện nguyện trường đại học Mercer Hoa Kỳ đến Bến Tre phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tổ chức khám và cấp thuốc điều trị cho người bệnh về xương khớp và làm chân, tay giả. Đến nay, sau đợt 1 năm 2018, đoàn đã khám và cấp thuốc cho 6.922 lượt người bị bệnh xương khớp, lắp chân, tay giả cho 1.577 người. Tổng chi phí trên 11,7 tỉ đồng.

Dịp này, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tổ chức lễ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đoàn và Hội tặng kỷ niệm chương của Hội cho Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Hà, tặng hoa, quà cho 9 Giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật viên của đoàn đã có nhiều đóng góp cho trung tâm hỗ trợ người khuyết tật.

Các tin cùng chuyên mục