Site banner

Hình thành cơ sở gắn chân giả cho người tàn tật thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre

Tác giả: 
Hồng Nga

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bến Tre và Sở Y tế, Hội Bảo trợ phối hợp và hợp tác với Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) lập cơ sở làm chân giả cho người tàn tật. Hiện nay, các chuyên viên của trường đang hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ tình nguyện viên của Hội Bảo trợ.

Vào các ngày 27, 28, 29/3/2015 tại Phòng khám đa khoa Nhân Thiện các chuyên viên và tình nguyện viên đã lấp 29 chân giả cho người tàn tật trong tỉnh. Những tháng tới (từ tháng 4/2015) mỗi tháng sẽ tổ chức một đợt làm chân giả cho những người khuyết tật.

Ngoài chuyển giao kỹ thuật, Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) sẽ tiếp tục tài trợ cho chương trình này và sẽ mở rộng tiếp nhận những bệnh nhân ngoài tỉnh có yêu cầu lắp chân giả.

Đầu tháng 6/2015, Trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) sẽ cử một đoàn bác sĩ và sinh viên tình nguyện trên 40 người phối hợp với Hội Bảo trợ Bến Tre khám điều trị xương khớp và lắp chân giả cho bà con nghèo.

Sự ra đời của cơ sở làm chân giả cho người tàn tật thuộc Hội Bảo trợ Bến Tre hy vọng sẽ giúp đỡ thiết thực cho những người tàn tật. Hội rất mong sự chia sẻ và giúp đỡ của nhiều nhà tài trợ để người tàn tật có những bước đi trên đôi chân của mình.

 

Các tin cùng chuyên mục