Site banner

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo trao tặng xe lăn, hỗ trợ tiền cho bệnh nhi ung bướu

Tác giả: 
Huỳnh Yến

Ngày 19 tháng 5, để thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre (Hội BTBNN) tổ chức Lễ trao 65 chiếc xe lăn, trị giá 97.500.000 đồng do Công ty Vé máy bay Thiên Thiên Phúc, Giám đốc là bà Nguyễn Thiên Kim Tâm cùng con gái là chị Lê Thị Ngọc Châu đồng tài trợ; và trao số tiền 80.000.000 đồng hỗ trợ cho 20 bệnh nhi ung bướu đang gặp khó khăn trong quá trình điều trị, do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM tài trợ.

Được biết bà Nguyễn Thiên Kim Tâm đã nhiều lần tài trợ xe lăn cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật khó khăn trên địa bàn tỉnh.

65 chiếc xe lăn đã được trao cho 11 bệnh viện trong tỉnh (BV ĐK Nguyễn Đình Chiểu và BV Y học Cồ truyền Trần Văn An, BV Tâm Thần, BV Lao & bệnh phổi, BV các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm, BV Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh) để góp phần thuận lợi cho công tác điều trị các bệnh nhân đi lại khó khăn.

Dịp này, ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội đã trao thư cảm ơn cho nhà tài trợ đến dự lễ. Đồng thời cũng tri ân Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã hỗ trợ Hội trong các hoạt động vì người nghèo tỉnh Bến Tre nhiều năm qua.

 

Các tin cùng chuyên mục