Site banner

Trao tặng 40 xe lăn cho người khuyết tật và người bệnh bị hạn chế vận động (đợt 2)

Tác giả: 
Trần Ngọc Hải

Sáng ngày 10/12/2021, tại Trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre (Hội), Thường trực Hội kết hợp với nhà tài trợ tổ chức trao 40 xe lăn cho người khuyết tật và người bệnh bị hạn chế vận động.

Ông Trần Công Ngữ phát biểu trong buổi trao tặng xe lăn ngày 10/12/2021.

Đến tham dự buổi trao xe lăn có: Ông Trần Công Ngữ, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre và các ông trong Thường trực, Văn phòng Hội; Bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre, Ủy viên BCH Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh; Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện gia đình Bà Nguyễn Kim Quyền, nhà tài trợ định cư tại Mỹ; 10 người khuyết tật hoặc đại diện gia đình người bệnh.

Đây là lần thứ 2 trong năm, Hội tổ chức trao xe lăn. Lần 1, vào giữa tháng 10/2021, Hội đã vận động Bà Nguyễn Thiên Kim Tâm (TPHCM) tài trợ 40 chiếc, trị giá 52.000.000 đồng. Lần 2, hôm nay tiếp tục trao 40 chiếc, trị giá 52.000.000 đồng, từ 2 nhà tài trợ:

- Bà Nguyễn Kim Quyền, Việt kiều Mỹ, quê ở Bến Tre, ủy quyền cho 2 vợ chồng người em là Ông Nguyễn Thanh Nghĩa trao tặng 20 chiếc. Được biết vừa qua, Bà Nguyễn Kim Quyền cũng đã tài trợ 50 bình ô xy loại 40 lít (trị giá 140.000.000 đồng) để Hội trao tặng cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh.

- Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tài trợ 20 chiếc. Trong thời gian qua, thông qua Hội, Hiệp hội cũng đã tài trợ nhiều nguồn để giúp đở cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh.

Phát biểu tại buổi trao xe lăn, Ông Trần Công Ngữ đã nêu lên tình hình khó khăn chung của các doanh nghiệp trong tỉnh, cũng như của cả nước. Trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn ra hết sức phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp và kinh tế, đời sống, xã hội của người dân, đặc biệt là người nghèo. Tình hình này cũng đã ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động các chương trình công tác trọng tâm của Hội năm 2021. Nhưng với sự vận động của Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Bà Nguyễn Kim Quyền đã tích cực hưởng ứng, tiếp tục đồng hành cùng Hội chăm lo cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo.

Với người khuyết tật, người bệnh nhận xe lần này, Ông đã ân cần thăm hỏi và mong rằng với món quà đầy ý nghĩa được nhận hôm nay, sẽ giúp giảm bớt được khó khăn trong việc đi lại. Ông mong rằng mọi người sẽ bảo quản xe tốt, sử dụng xe hiệu quả, giúp cho việc sinh hoạt hàng ngày được thuận lợi, cuộc sống thêm ý nghĩa, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Ông Chủ tịch Hội đã cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, cùng Bà Nguyễn Kim Quyền và gia đình.

Được biết, danh sách người có nhu cầu nhận xe lăn số lượng còn khá nhiều. Hội sẽ tiếp tục vận động tìm nguồn tài trợ để sớm có xe trao cho người bệnh nhằm góp phần đem niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người.

 

Các tin cùng chuyên mục