Site banner

Nâng bước đến trường

Tác giả: 
Hồng Nga

Thông qua quỹ học bổng Nhân Thiện chương trình “Nâng bước đến trường” đã được nhiều nhà tài trợ quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo ở vùng nông thôn tiếp tục học tập như tặng sách giáo khoa,cặp học sinh, tập, viết, quần áo...

Vào ngày 14/3/2015, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức đã vận động các nhà tài trợ cùng phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, Chi hội huyện Thạnh Phú, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua, Trường tiểu học Đại Điền huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng 40 xe đạp cho các em học sinh nghèo. Đến dự lễ trao xe đạp còn có đại diện Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện Thạnh Phú cùng đông đảo phụ huynh của hai trường tiểu học. Các em học sinh hết sức vui mừng, phấn khởi. Có em nói: “Đêm qua cháu không ngủ được, trông trời mau sáng để đi nhận xe đạp”.

Đây không phải lần đầu tiên mà đã nhiều năm qua Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Thủ Đức thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đồng hành, cùng chia sẻ với Bến Tre qua nhiều chương trình như: Xây dựng cầu nông thôn, nhà tình thương, giếng nước, học bổng,... Rất cảm mến trong đoàn có những cụ ông, cụ bà trên 80 tuổi dù chân mỏi, gối chùn nhưng rất hăng hái đến với người nghèo , đến với vùng nông thôn sâu xa bằng những tấm lòng bác ái.

Các tin cùng chuyên mục