Site banner

Những ống hồ tình nghĩa

Tác giả: 
Hoàng Lê

Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC) Mỹ trước đây đã có chương trình cấp xe lăn cho người khuyết tật và chương trình cấp y cụ để điều trị cho những bệnh về mắt. Nhưng từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Bến Tre chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu hạn và xâm nhập mặn kéo dài. Người nghèo thiếu dụng cụ chứa nước ngọt gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thấu hiểu nổi khổ đó, ông bà Barry và Vicki MacDonald, Giám đốc phúc lợi khu vực TP Hồ Chí Minh thông qua Hiệp hội các tổ chức hữu nghị tỉnh, trao đổi và phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tài trợ số tiền 650 triệu đồng cho chương trình xây ống hồ trữ nước ngọt cho hộ nghèo ở 4 huyện thuộc 10 xã. Đó là xã An Hiệp, An Ngãi Tây, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa, Bảo Thuận (huyện Ba Tri), có 267 hộ, 901 nhân khẩu, được cấp 290 ống hổ, có thể tích 1,5m3; xã Mỹ An (huyện Thạnh Phú) có 75 hộ, 277 nhân khẩu, cấp 75 ống hồ, có thể tích 2,5m3; xã Thạnh Phước, Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại) có 43 hộ và 117 nhân khẩu, được cấp 50 ống hồ, thể tích 2,5m3; xã Phước Long và Sơn Phú (huyện Giồng Trôm) có 39 hộ và 118 nhân khẩu, được cấp 80 ống hồ, thể tích 1,3m3.

Tại buổi tổng kết chương trình hỗ trợ phương tiện trữ nước ngọt cho hộ nghèo ở xã Mỹ An huyện Thạnh Phú ngày 10/9/2016, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tổ chức, ông bà Barry và Vicki MacDonald đến dự và vui mừng phát biểu: Nguồn tài chính có được để xây hồ trữ nước ngọt cho bà con là do đóng góp của các cá nhân trong giáo hội. Ông mong rằng có nước ngọt để sử dụng bà con sẽ tránh được bệnh tật, có sức khỏe, nâng cao cuộc sống.

 

Anh Nguyễn Văn Chế hộ nghèo ở ấp An Khương, xã Mỹ An được nhận ống hồ 2,5m3 xúc động phát biểu: Tôi xin đại diện 75 hộ nghèo nhận ống hồ trữ nước ngọt đầy tình nghĩa hôm nay, xin cám ơn Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau. Chúng tôi xin hứa giữ gìn tốt để sử dụng lâu dài.

Để ghi nhận sự đóng góp của Hội từ thiện thánh hữu ngày sau qua các chương trình từ thiện tại Bến Tre, UBND tỉnh tặng bằng khen cho Hội, cũng nhân dịp này gia đình anh Châu Quang Điền đã ủng hộ 75 phần quà cho các hộ nghèo được nhận ống hồ của xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú.

Các tin cùng chuyên mục