Site banner

Nước ngọt yêu thương

Tác giả: 
Hồng Nga

Chương trình nước ngọt cho người nghèo, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã vận động và đang xây tặng 549 ống hồ bê tông và bồn chứa nước bằng nhựa có thể tích từ 1,5m3 đến 2,5m3 cho bà con nghèo ở 5 huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Mỏ Cày Nam, Bình Đại, Giồng Trôm. Tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

“Tôi đọc một bài báo và điện hỏi Tuấn: có phải ở Bến Tre đang bị xâm nhập mặn và bà con mình đang vất vả nạn thiếu nước ngọt như vậy phải không anh? Tuấn trả lời đúng như vậy chị à!”. Đây là câu mở đầu của bà Trần Thị Thùy Trang, Giám đốc Công ty TNHH thời trang Đan Châu tại buổi lễ tổng kết chương trình “Nước ngọt yêu thương” diễn ra vào sáng ngày 24/7/2016, tại Văn phòng UBND xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam.

Bà Trang cho biết: “sau một đêm suy nghĩ, sáng hôm sau tôi cùng một số anh chị em trong công ty về Bến Tre gặp anh Nguyễn Sơn, Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Nam đi tìm hiểu và cùng trao đổi làm thế nào để giúp bà con nghèo của tỉnh đang lâm vào cơn “khát nước ngọt” trong mùa hạn hán khóc liệt.

Khi trở về công ty, anh chị em chúng tôi quyết định mở cuộc quyên góp vận động các nơi mà tôi quen biết, trong đó có cả học sinh, sinh viên, công nhân, anh chị em quét rác. Mỗi người đóng góp ít nhiều theo khả năng, có người chỉ vài trăm ngàn đồng cho chương trình được mang tên “Nước ngọt yêu thương”. Bốn tháng qua chúng tôi được sự giúp đỡ của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Mỏ Cày Nam, anh Nguyễn Sơn đã đưa đoàn đến tận nhà của các hộ dân nghèo của 10 xã thuộc 2 huyện Thạnh Phú và Mỏ Cày Nam. Có những nơi phải đi bộ 4,5 cây số qua những xóm nghèo còn rất hoang sơ và nhà cửa còn rất tạm bợ. Họ sống bên những dòng kênh đầy nước nhưng không có nước ngọt để uống, nhất là những ngày cao điểm của nắng hạn. Nỗi thương tâm ấy thôi thúc chúng tôi  quên đi mệt nhọc và cố làm điều gì đó để chia sẻ với bà con, với phương châm đưa nước kịp chống khát, xây dựng phương tiện trữ nước để lo lâu dài”. Chương trình “Nước ngọt yêu thương” đã cấp 4.500 bình nước lọc, mỗi bình 20 lít và tiếp tục xây dựng ống hồ trữ nước bằng bê tông cho những nơi vận chuyển được vật tư và cấp bồn chứa bằng nhựa 1.000 lít cho những nơi khó khăn. Đến nay đã xây 70 ống hồ, mỗi ống chứa 2.500 lít, 75 bồn nhựa và 1 máy lọc nước.

Công ty TNHH thời trang Đan Châu nhận bằng khen của UBND tỉnh

Tại buổi lễ tổng kết chương trình “Nước ngọt yêu thương”, Công ty TNHH thời trang Đan Châu và nhà tài trợ còn trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo tại xã Đa Phước Hội. Tổng trị giá chương trình 487.500.000 đồng, nhưng giá trị cao cả là tấm lòng của các mạnh thường quân đã cùng chia sẻ, cùng đồng hành và đặc biệt hơn là một tổ chức đã đến trước kịp thời chia sẻ với bà con nghèo đang phải đối đầu với muôn vàn khó khăn trong cơn khát nước giữa mùa mặn hạn

Các tin cùng chuyên mục