Site banner

Nước ngọt tình thương

Tác giả: 
Hồng Nga

Sự biến đổi khí hậu khắc nghiệt của mùa khô 2015 đã gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của bà con nhất là vùng ven biển. Các hộ nghèo và cận nghèo đang đứng trước nguy cơ thiếu nước ngọt để uống và sinh hoạt, một nhu cầu vừa cấp bách, vừa lâu dài cho đối tượng nghèo đang gặp khó khăn. Bằng những tấm lòng thiện nguyện bác ái của nhiều tổ chức và cá nhân, đã chung tay góp sức. Năm 2016, tỉnh ta đã nhận được nhiều sự giúp đỡ “Nước ngọt tình thương” nhằm giúp bà con vượt qua những tháng ngày khô mặng khắc nghiệt.

Trong nhiều nhà tài trợ ấy, Hội từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) đã chia sẻ kịp thời và đạt hiệu quả thiết thực. Năm 2016 đã cấp kinh phí 649 triệu đồng để xây tặng 495 ống hồ chứa nước ngọt cho 10 xã của các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm, và tiếp tục chương trình năm 2017. Hội lại tiếp tục tài trợ cho 1 dự án gồi 1048 thùng nhựa và ống hồ cho 2024 hộ với 3000 nhân khẩu. Dự án đã triển khai từ tháng 2/2017 và đến nay đã kết thúc. Đây là dự án có ý nghĩa sâu sắc được triển khai trên 1 huyện ve biển mà trước đây và con không dụng cụ trữ nước ngọt phải đổi 2,5m3 với giá 100.000 đồng.

Vào ngày 5/12/2107, tại văn phòng UBND huyện Bình Đại, lễ tổng kết dự án được tổ chức với sự có mặt của nhà tài trợ, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, UBMTTQ huyện Bình Đại, UBMTTQ tỉnh Bến Tre, Liên hiệp hữu nghị Bến Tre. Nhà tài trợ ông bà Barry và Vicki MacDonald đánh giá cao kết quả dự án đã đạt được về cả tiến độ và chất lượng. Những hộ được nhận sự tài trợ rất vui mừng và phấn khởi. Tại buổi lễ ban tổ chức đã trao bằng khen của UBND tỉnh và 2 bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho ông bà Barry và Vicki MacDonal, UBND huyện tặng giấy khen cho Công ty TNHH MTV Hoàn Kiếm, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thi công đạt chất lượng và hiệu quả. Từ nay huyện Bình Đại không còn hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách thiếu phương tiện trữ nước ngọt vào những ngày nắng hạn.

Bà Vicki MacDonald tặng quà cho hộ nghèo đã được tặng ống hồ trữ nước ngọt huyện Bình Đại

Ông Hồ Hoàng Hải và đại diện hộ nghèo đã nhận tài trợ ống hồ trữ nước ngọt tặng hoa và kỷ niệm chương cho nhà tài trợ

Các tin cùng chuyên mục